THỊT TRÂU - THỊT BÒ

Thịt trâu là thịt của con trâu (thông dụng là loại trâu thịt). Đây là thực phẩm gia súc phổ biến trên thế giới, cùng với, thịt bò, thịt lợn, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hoá và tôn giáo khác nhau, cùng với thịt lợn và thịt gà, thịt bò là một trong những loại thịt được con người sử dụng nhiều nhất.

Bò làm thịt xong thì được xẻ ra thành từng khúc có tên gọi riêng tương ứng với một phần trên cơ thể con bò.
Các loại thịt Trâu/ bò : 
1. Nạc vai (beef chuck):
- Nạc vai là phần nằm giữa nách, xương vai và chân phía trên.
- Thịt nạc vai thường dai vì gồm nhiều mô nối. Tuy nhiên, chính điều này đã làm thịt nạc vai được ưu tiên lựa chọn khi làm những món hầm như bò hầm và nướng. Do thịt nạc vai có nhiều mỡ nên có thể sử dụng để chế biến thành bò xay (ground beef) mà bạn có thể thấy tại các tiệm thịt và siêu thị.

2. Sườn (beef rib): 
- Trước tiên, những xương sườn nằm ở giữa sẽ được dùng để chế ra các món sườn nướng truyền thống (thỉnh thoảng được cho là món sườn bò đút lò). Loại xương này là nguyên liệu để chế biến các món ăn quen thuộc như món bò hầm kiểu Pháp. Xương sườn giữa khá mềm nên cũng thích hợp để làm các món chiên, nướng.
- Tại các tiệm thịt của người Việt grain Á châu tại Australia, sườn bò thường được bán theo dây (sườn bò) và tính ký. Sườn bò thường rẻ hơn sườn heo.

3. Ức (beef brisket): 
- Ức bò grain nạm bò là những phần thịt có lẫn gân, grain được gọi với tên dân dã là “bạc nhạc”. Khi ninh nhừ thì sẽ gọi là nạm. Ức bò khá dai, thường dùng để hầm grain làm món thịt bò muối.
- Phần nhiều mỡ và gân hơn thường được gọi là gàu. Phần này luôn xuất hiện trong tô phở Việt.

4. Thịt ba chỉ (beef plate):
- Là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của criminal bò, ngay dưới phần xương sườn (rib cut). Còn được gọi là brief plate, gồm các xương sườn cụt và các miếng dress steak.
- Loại thịt này thường dùng để làm món carne asada (salad thịt nướng, một món ăn Mexico rất phổ biến ở Nam Mỹ và miền Bắc Mexico). Phần thịt này có sụn nên hầm cũng rất ngon.
- Phần này cùng với brisket và side cũng được dùng để làm bò xay.

5. Thịt chân giò / thịt bắp (beef shank): 
- Chân giò của bò thường dai và có nhiều mô nối.
- Chân giò của bò thường dùng làm các món ăn Ý hảo hạng như món osso buco (được chế biến bằng cách ninh những khúc thịt phía ngay trên móng với các nguyên liệu như cà chua, vỏ cam, cần tây, hạt tiêu…).
- Người Việt còn chia thịt bắp của chân trước và chân sau. Bắp rùa là phần bắp nhỏ xíu, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chân sau criminal bò. Còn bắp hoa là cái bắp nhỏ nằm ở chân trước của criminal bò. Nhiều người sành ăn thì bảo bắp rùa mềm hơn bắp hoa. Các tiệm thịt ở Việt Nam bán bắp rùa mắc hơn bắp hoa.

6. Thịt thăn vai (beef brief loin): 
- Lưng bò là nơi cho chúng ta những miếng ngon nhất, gồm thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) grain Porterhouse beef hoặc cũng như thịt thăn viền mỡ frame steak.
- Phần thịt này nướng lò (dry-heat cooking) là ngon nhất.

7. Thịt thăn ngoại (beef sirloin):
- Cũng là một loại thịt mềm, thịt thăn ở phần này là lựa chọn tốt nhất để làm các món nướng và các món ăn dùng trong grill (tiệc ngoài trời).

8. Thịt thăn nội (beef tenderloin): 
- Đây có thể được xem là phần ngon nhất của một criminal bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng.
- Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày Chateaubriand và chỉ nên dùng để làm các món khô như hấp grain nướng vỉ.

9. Thịt hông/thịt bò sườn (beef flank):
- Dù thịt hông thường được dùng để nướng nhưng cách chế biến này có thể khiến nó trở nên dai hơn. Đó là lý do tại sao thịt hông thường được ướp trước.
- Thích hợp hơn cả là dùng thịt hông để làm các món ninh grain bò viên.

10. Thịt mông (beef ground):
- Thịt mông gần như chỉ toàn thịt nạc nhưng khá dai vì các cơ chân thường vận động nhiều. Bởi thế, thịt mông chế biến theo cách hầm là thích hợp hơn cả.
THỊT BÒ
Các loại thịt bò
Kết quả phân tích thành phần dinh dưỡng của thịt trâuthịt bò của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy thịt trâu thịt bò có thành phần dinh dưỡng tương đương nhau. Phân tích trên mỗi phần ăn là thịt trâu và thịt bò cùng có trọng lượng 85g, kết quả: lượng calori của thịt trâu là 160, thịt bò là 166; lượng protein của thịt trâu và thịt bò đều là 26g; tổng chất béo của thịt trâu là 5g, thịt bò là 6g; chất béo bão hòa của cả thịt trâu lẫn thịt bò đều là 2g; cholesterol của thịt trâu là 49mg, thịt bò là 76mg. * Ở một số cuộc trắc nghiệm khẩu vị ở các nước như Úc, Malaysia, Venezuela, Trinidad, món thịt trâu hầm được đánh giá cao hơn món thịt bò hầm. Điều thú vị là trong một cuộc thử nghiệm ở Trinidad, người ta sử dụng thịt trâu Trinidad và thịt bò hạng nhất của châu Âu để phục vụ thực khách mà không thông báo cho họ biết nguồn gốc thịt. Có đến 2/3 thực khách đánh giá món thịt trâu ngon hơn thịt bò.
KHÁNH NGỌC/ (Theo_Tuổi Trẻ ) 
------------
TIẾN PHÁT THỰC PHẨM SẠCH - WWW.THITBOTUOI.VN
 
Thịt Bò Tươi Đại lý thịt bò Thịt Bò tươi, Công ty Mua bán nhập khẩu bán sỉ lẻ Đại lý thị bò đông lạnh nhập khẩu trâu bò Allana bò phile, Thịt bò mềm, thịt bò giá sỉ, thịt bò giá lẻ, bán thị bò tphcm, giá cả thịt bò, giá bán thịt bò Úc, giá thị bò TPHCM. Product #: 9999 4.9 stars, based on 1689 reviews Regular price: $160.000 $150.000 (Sale ends ) Available from: Thịt Bò Tươi .vn Condition: | Thịt bò | Thịt bò tươi | Trâu bò Ấn độ | GÂN BÒ, BÒ PHILE, BÒ PHI LÊ, BÒ FILE| Thịt bò tươi giá rẻ | Thịt Bò Nhập Khẩu, Thịt Bò Ấn Độ, Thịt Trâu Ấn Độ, Thịt Trâu Đông Lạnh, Bán thịt Bò nhập khẩu giá sỉ, giá rẻ | Thịt bò tươi tại TPHCM | Thịt bò tươi tại Cần Thơ. Thịt bò Nhập khẩu

Chọn chủ đề bạn muốn xem:

: | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | |
THỊT BÒ TƯƠI - CUNG CẤP THỊT BÒ THÙNG - ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU © 2015. All Rights Reserved. Nhà cung cấp THỊT BÒ TƯƠI .VN
Top
+ Hotline: 099 618 3838